Sinh hoạt khoa học kỹ thuật điều dưỡng định kỳ

06-07-2023 13:28 307

Vào lúc 14h chiều ngày 28/6/2023, Phòng điều dưỡng Bệnh viện đã tổ chức buổi đào tạo liên tục tháng 06/ 2023 cho đội ngũ ĐD – NHS – KTV trong bệnh viện.

Với mục tiêu:

- Tăng cường kiến thức, kỹ năng, thái độ trên cơ sở khoa học trong quá trình công tác của Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên.

- Cập nhật, nâng cao kiến thức và kỹ chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp cho Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên.

- Nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh tại bệnh viện và trong cộng đồng.

Đây là hoạt động được triển khai hàng tháng cho đội ngũ ĐD – NHS – KTV trong bệnh viện nhằm nâng cao năng lực chăm sóc, cũng như cập nhật các kiến thức cho đội ngũ chăm sóc người bệnh trong bệnh viện.

Tại  buổi đào tạo giảng viên nêu các tình huống lâm sàng thực tế tại các khoa phòng trao đổi với đội ngũ điều dưỡng, để từ đó đưa phân tích những mặt đạt và chưa đạt, đưa ra các biện pháp xử lý thích hợp, rút kinh nghiệm trong công tác chăm sóc bệnh nhân.

Trong tháng 06 đào tạo chuyên đề với với hai nội dung:

Nội dung 1: “Tầm quan trọng của xử lý dụng cụ ban đầu” do khoa KSNK phụ trách.

ĐDCKI. Nguyễn Thanh An (PK. KSNK) hướng dẫn về tầm quan trọng của xử lý dụng cụ ban đầu

Đội ngũ điều dưỡng được nắm rõ hơn những cập nhật mới trong qui trình xử lý dụng cụ, cũng như các loại hóa chất đang sử dụng tại bệnh viện.

Nội dung 2:  “Những lưu ý theo dõi, chăm sóc khi sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai” do khoa dược phụ trách.

DS. Võ Thị Kiều Vân (K. DƯỢC) hướng dẫn những lưu ý theo dõi, chăm sóc khi sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai

Từ những kiến thức dược lâm sàng giúp cho đội ngũ ĐD hiểu, nắm vững những lưu ý khi hướng dẫn bệnh nhân trong việc sử dụng thuốc, cũng như theo dõi, chăm sóc đặc biệt đối với đối tượng dùng thuốc là phụ nữ có thai.