Phòng Tổ chức cán bộ

01-10-2024 13:21 839

Lịch sử hình thành:

Ngày 30/4/1975, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai được tiếp quản từ chính quyền Cách mạng, trong đó có Phòng Tổ chức hành chánh. Ngày 16/9/1999, UBND tỉnh Đồng Nai Ban hành Quy chế về tổ chức hoạt động của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, phòng Tổ chức hành chánh tách ra làm hai phòng: Phòng Tổ chức cán bộ và Phòng Hành chánh quản trị.

Nhân sự:

-       Trưởng phòng: Vương Phước Nguyên

-       05 chuyên viên và 01 Y tế công cộng

Hoạt động chuyên môn:

-       Chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức thực hiện công tác tổ chức cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ của bệnh viện.

-       Lập kế hoạch tổ chức bộ máy, sắp xếp nhân lực và tổ chức thực hiện.

-       Thực hiện chỉ đạo Giám đốc xây dựng, ban hành các quyết định về quy chế của bệnh viện.

-       Tổ chức thực hiện công tác quản lý cán bộ, hồ sơ lý lịch theo phương pháp khoa học, thống kê báo cáo theo quy định.

-       Tổ chức phối hợp thực hiện công tác đào tạo cán bộ nhằm nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn của nhân viên y tế.

-       Thực hiện, quản lý về đào tạo thực hành chuyên môn tại bệnh viện.

-       Thực hiện công tác tuyển dụng, quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển, thăng hạng, nâng ngạch, nâng lương, thi đua khen thưởng hàng năm.

-       Theo dõi tổng hợp Bảng chấm công, phép hàng năm, bình xét ABC hàng tháng của các khoa, phòng.

-       Thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, chính sách nhà nước, của ngành y tế đối nhân viên y tế trong bệnh viện.

-       Phối hợp với các đoàn thể quần chúng tổ chức phong trào thi đua, các đợt học tập thời sự, chính trị, văn hóa, ngoại ngữ,... để nâng cao y đức, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ.

-       Báo cáo định kỳ về khiếu nại, tố cáo; tham nhũng; kê khai tài sản, công tác tiếp dân; quy chế dân chủ.

-       Xây dựng lề lối làm việc và quan hệ công tác giữa các khoa phòng, trình Giám đốc bệnh viện xét duyệt, tổ chức thực hiện.

Những thành tích nổi bật:

-       Đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm  2015, 2016,  2017, 2018, 2019, 2021, 2022,

-       Bằng khen UBND tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước (2015-2016),  (2017-2018),  (2021-2022)

Địa chỉ liên hệ:

Tầng 3, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai