Phòng Kế hoạch tổng hợp

22-05-2023 11:42 887

1. GIỚI THIỆU CHUNG

Phòng Kế hoạch Tổng hợp được hình thành ngay từ những ngày đầu, khi Bệnh viện mới được thành lập, có chức năng và nhiệm vụ tham mưu Ban Giám đốc Bệnh viện trong việc quản lý chuyên môn, nghiệp vụ của toàn Bệnh viện.

Tập thể cán bộ, nhân viên của Phòng đã không ngừng đổi mới về quản lý, tổ chức, phương cách làm việc để đáp ứng với yêu cầu công việc của ngành Y tế và Bệnh viện đề ra, góp phần trong sự phát triển chung của Bệnh viện

2. CƠ CẤU TỔ CHỨC NHÂN SỰ

3. CHỨC NĂNG – NHIỆM VỤ
Phòng Kế hoạch tổng hợp là phòng nghiệp vụ chịu trách nhiệm trực tiếp của Giám đốc về kế hoạch hoạt động của bệnh viện, các khoa, phòng; chỉ đạo công tác chuyên môn nghiệp vụ của Bệnh viện. Trong đó, chia ra các bộ phận sau:
* Bộ phận kế hoạch, tổng hợp, hồ sơ
- Là phòng tham mưu chuyên môn cho Ban Giám đốc đôn đốc, nhắc nhở và kiểm tra việc thực hiện các quy chế Bệnh viện.
- Lập kế hoạch, tổ chức, theo dõi, đánh giá các mặt hoạt động của Bệnh viện; đảm bảo chế độ thông tin báo cáo, tổng hợp và các nội dung đột xuất do Ban Giám đốc phân công.
- Tham mưu, phổ biến và theo dõi việc triển khai thực hiện các quy định mới liên quan đến công tác khám chữa bệnh, BHYT,... của ngành Y tế và các ngành có liên quan.
- Tổng kết, đánh giá công tác chuyên môn trong toàn Bệnh viện.
- Tổ chức, điều hòa phối hợp giữa các Khoa, Phòng trong Bệnh viện, giữa Bệnh viện và các cơ quan có liên hệ công tác nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện.
- Phối hợp triển khai, hướng dẫn các quy định của Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội cho các Khoa, Phòng thực hiện.
- Đảm bảo công tác hội chẩn chuyên môn nội viện, ngoại viện.
- Đảm bảo việc lưu trữ, thống kê, khai thác hồ sơ bệnh án theo quy định; tổ chức trích sao bệnh án phục vụ cơ quan chức năng đủ thầm quyền để giải quyết các chính sách, chế độ cho người bệnh điều trị tại bệnh viện.
- Chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai, thảm hoạ, dịch bệnh và các trường hợp bất thường khác để trình Giám đốc và tổ chức thực hiện.
* Bộ phận y vụ
- Bảo đảm việc thống kê, lập kế hoạch, báo cáo các số liệu liên quan đến tình hình hoạt động của Bệnh viện, quản lý và phân phát Sổ cấp giấy chứng sinh, biểu mẫu y tế theo kế hoạch thực hiện của Bệnh viện.
- Cấp giấy khám bệnh cho Cán bộ Công chức bệnh viện, phân loại phẫu thuật – thủ thuật của bệnh viện.
- Tiếp nhận và giải quyết những yêu cầu của người bệnh, cơ quan công an, bảo hiểm (tóm tắt bệnh án, phô tô bệnh án, chứng nhận thương tích, in sao phim,…)
* Bộ phận khám sức khỏe:
- Phối hợp Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh tổ chức khám sức khỏe cho các đối tượng của Ban Bảo vệ CSSKCB tỉnh theo định kỳ.
- Tổ chức khám sức khoẻ cho các Chuyên gia nước ngoài, các công ty, xí nghiệp có người lao động khám sức khỏe định kỳ.
4. NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

5. ĐỊA ĐIỂM LIÊN HỆ