Phòng Chỉ đạo tuyến & NCKH

25-05-2023 09:05 534

v Lịch sử hình thành:

Phòng Chỉ đạo tuyến- Nghiên cứu khoa học, tiền thân là Phòng Chỉ đạo tuyến- thành lập năm 2014 và phòng Đào tạo-Nghiên cứu khoa học- thành lập năm 2016.

Đến năm 2019, theo quyết định 1105/QĐ-BVĐKĐN ký ngày 11 tháng 12 năm 2019 về việc sáp nhập phòng Đào tạo-Nghiên cứu khoa học và phòng Chỉ Đạo Tuyến, từ đó Phòng chính thức mang tên là Chỉ đạo tuyến- Nghiên cứu khoa học.

Theo đó, phòng chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm chuyên môn về toàn bộ hoạt động công tác  Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế của Bệnh viện.

Lãnh đạo đạo phòng qua các thời kỳ :

A picture containing text, screenshot, font, number

Nhân sự

-         Trưởng Phòng: Chỉ đạo tuyến-Nghiên cứu khoa học:

Bs Nguyễn Dương Thiên Thanh

-         Nhân viên:

o   Nguyễn Thị Nga

o   Trần Ngọc Bích

v Hoạt động chuyên môn

-         Nghiên cứu xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động của Bệnh viện về công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến, hướng dẫn, phối hợp với các khoa, phòng tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch đã được duyệt.

-         Đào tạo: tổ chức tiếp nhận cán bộ chuyên môn của y tế tuyến dưới, học viên, sinh viên và học sinh của các trường Y, Dược đến thực tập, thực hành nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn; tổ chức, điều phối và quản lý công tác đào tạo liên tục của Bệnh viện.

-         Nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu và thực hiện các đề tài khoa học, nghiên cứu khoa học các cấp, các thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm

-         Chỉ đạo tuyến: tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật điều trị mới của tuyến trên và hướng dẫn, chuyên giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới.

-         Hợp tác quốc tế: phối hợp với các tổ chức quốc tế, trao đổi sinh viên, nhân viên y tế đến thực hành tại bệnh viện như Jica, Montlution, HE, Trinh Foundation; tiếp đón các đoàn làm việc trong và ngoài nước đến trao đổi và làm việc tại bệnh viện như: WHO, Orbis.

v Những thành tích nổi bật

-         Các danh hiệu đạt được : Đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch năm 2020-2021

v Địa chỉ liên hệ:  BS Nguyễn Dương Thiên Thanh- TP. C ĐT-NCKH