HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG THẾ GIỚI 12/5

HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG THẾ GIỚI 12/5

TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI ANH HÙNG THẦM LẶNG

Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – người khai sinh ra và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành Điều dưỡng. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Điều dưỡng cũng chính là người gắn bó với người bệnh nhiều nhất, đặc biệt trong suốt quá trình từ lúc nhập viện cho tới khi hồi phục và được xuất viện. Người điều dưỡng luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về Y tế và tinh thần, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật cũng như sự mệt mỏi về tinh thần trong quá trình điều trị.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, người điều dưỡng vừa phải sử dụng các kiến thức chuyên môn cũng như sự kiên nhẫn, thấu hiểu, lòng khoan dung, nhẫn nại… và kỹ năng ứng xử để có thể làm tốt công việc của mình. Đây là một điều không hề dễ dàng!

Cùng dạo một vòng xung quanh Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để có thể hiểu thêm về các hoạt động thường ngày của các điều dưỡng viên_Người bạn, người anh hùng thầm lặng hằng ngày bên cạnh bệnh nhân.