Kỷ niệm 120 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (25/04/1902 – 25/04/2022)

Kỷ niệm 120 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (25/04/1902 – 25/04/2022)

120 năm kiên trì _nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng

120 năm – hơn 1 thế kỉ, là cả một hành trình rất dài mà tập thể nhân viên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã không ngừng nỗ lực về cả kiến thức chuyên môn, kỹ thuật, đầu tư cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị vì mục tiêu nâng cao chất lượng y tế, đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Bắt đầu từ một nhà thương với quy mô nhỏ chỉ phục vụ người dân sinh sống tại thị xã (nhà thương thí Biên Hòa), Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai dần được nâng cấp và mở rộng quy mô giường bệnh theo thời gian cũng như đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Từ quy mô 50 giường bệnh (năm 1946) được nâng cấp thành 150 giường bệnh (năm 1972), 380 giường (năm 1975) và hiện nay là 1400 giường bệnh.

  

Trải qua hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, để đi được đến ngày hôm nay, nhận được sự tin tưởng của người dân, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo của Tỉnh ủy, Uỷ ban Nhân dân Tỉnh, Sở Y tế Đồng Nai và không thể nào thiếu được sự hy sinh đóng góp, cống hiến, nỗ lực, kiên trì của Ban Giám đốc các thời kỳ và của cả tập thể bao cán bộ, viên chức, người lao động tại bệnh viện.

Có những thời điểm bước ngoặt với rất nhiều khó khăn, gian nan nhưng Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã kịp chuyển mình, đổi mới để tiếp tục phát triển đi lên, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trên địa tỉnh và các tỉnh lân cận.

Đến nay, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã sở hữu cơ sở hạ tầng khang trang, sạch sẽ cùng hệ thống trang thiết bị y tế với nhiều máy móc hiện đại (máy CT 32 lát cắt 2 cấp năng lượng, máy MRI 3 Tesla, máy DSA can thiệp mạch máu, 3 hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại, máy siêu âm màu 3D, 4D, máy X-quang kỹ thuật số,…) cùng việc đi sâu và phát triển nhiều ngành mũi nhọn cũng như việc ứng dụng nhiều kỹ thuật mới và phương pháp điều trị ưu việt (phẫu thuật nội soi 1 cổng, lọc máu liên tục, chữa trị bệnh tắc nghẽn động mạch bằng thuốc “tiêu sợi huyết”, can thiệp mạch vành, mạch máu não, phẫu thuật mạch máu,…)

120 năm, một hành trình dài với nhiều gian nan và thử thách cùng những thành tựu huy hoàng. Trong tương lai, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sẽ phát huy tốt tinh thần đoàn kết, phấn đấu xây dựng và hướng tới một bệnh viện đa khoa toàn diện, chuyên sâu và chất lượng cao hàng đầu trong khu vực và cả nước, từng bước xây dựng bệnh viện đủ tiêu chuẩn xếp hạng bệnh viện đặc biệt và là địa chỉ tin cậy được người dân tin tưởng lựa chọn đầu tiên trong chăm sóc sức khỏe!

Kỷ niệm 120 năm thành lập, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai chúc các y bác sĩ, cán bộ nhân viên, người lao động sức khỏe – hạnh phúc, luôn phát huy được năng lực – trí tuệ, vững tin- tâm huyết với nghề để luôn là chỗ dựa vững chắc trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân!