Tập huấn cách giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế tại bệnh viện 

[Tập huấn nhân sự] Cách giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế tại bệnh viện

Người bệnh và người nhà người bệnh khi vào viện luôn mang tâm trạng buồn, lo lắng, đau đớn, thậm chí chán nản … Điều này đòi hỏi cán bộ y tế ngoài việc phải có trình độ về chuyên môn còn cần phải có kỹ năng, có nghệ thuật giao tiếp, ứng xử phù hợp.

Thấu hiểu được điều đó, ngày 15/12/2021, bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tổ chức khóa tập huấn đặc biệt nhằm hướng dẫn cách ứng xử và kỹ năng giao tiếp cho các cán bộ nhân viên y tế mới trong bệnh viện.
Buổi tập huấn có sự hướng dẫn của Bs.CKII. Ngô Đức Tuấn cùng sự tham gia của hơn 150 cán bộ nhân viên y tế trẻ.

Buổi hướng dẫn là những chia sẻ, những trải nghiệm đúc kết từ chính quá trình làm việc của bác sĩ Tuấn về tác phong, phong cách ứng xử giữa các mối quan hệ trong bệnh viện, giúp nâng cao nhận thức của các cán bộ y tế về giao tiếp ứng xử trong môi trường bệnh viện và nâng cao chất lượng phục vụ chung của bệnh viện.

Trong buổi tập huấn, bác sĩ Tuấn cũng đặt ra nhiều tình huống thiết thực để cùng nhau nhận định, phân tích và trao đổi với nhau để đưa ra cách ứng xử phù hợp mà vừa thể hiện tính chuyên nghiệp trong thi hành nhiệm vụ chuyên môn, vừa làm hài lòng của người bệnh mà vẫn hoàn thành sứ mệnh của người thầy thuốc mà xã hội và nhân dân trao gửi.

Trả lời