Bệnh viện đa khoa Đồng Nai: 91 đề tài nghiên cứu khoa học ra đời trong đại dịch

(PLVN) – Hơn 100 đại biểu với 91 đề tài nghiên cứu và 06 sáng kiến cải tiến có giá trị ứng dụng sâu rộng trong công tác khám chữa bệnh của các đơn vị trong khu vực Đông Nam bộ và các cơ sở y tế trên địa bàn đã tham dự Hội nghị khoa học kỹ thuật tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Hội nghị khoa học kỹ thuật tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sáng ngày 03/12/2021

Năm 2021 là một năm vất vả với những đợt dịch COVID-19 cùng những biến thể liên tục của Virus Corona gây ra cho đội ngũ y tế, đặc biệt là lực lượng tiên phong trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Dù trong hoàn cảnh có nhiều khó khăn về nhân lực, nhưng toàn thể nhân viên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vẫn nỗ lực đẩy mạnh tiến hành thực hiện, nghiệm thu được 91 đề tài nghiên cứu và 06 sáng kiện cải tiến có giá trị ứng dụng sâu rộng trong công tác khám chữa bệnh để hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên của bệnh viện được tổ chức.

Bác sĩ Nguyễn Tất Trung, Phó Trưởng phòng (phụ trách) Phòng kế hoạch – Tổng hợp của bệnh viện được Báo Pháp luật Việt Nam, cơ quan của Bộ Tư Pháp bình chọn và tôn vinh là Gương sáng pháp luật năm 2021

Đây cũng là cơ hội để tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của những thành viên hăng say lao động, không ngừng học hỏi nâng cao chuyên môn tay nghề, mang nguồn sức mạnh lớn lao cho hiện tại và tương lai của bệnh viện.

Mặc dù phải căng mình chi viện cho mặt trận chống dịch của toàn tỉnh, nhưng Bệnh viện đa khoa Đồng Nai vẫn không quên thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình. Thành tích đáng ghi nhận chính là ngày 07/09/2021 các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã thực hiện thành công ca phẫu thuật kết hợp can thiệp nội mạch điều trị bóc tách động mạch chủ.

Bên cạnh đó, Bác sĩ Nguyễn Tất Trung, Phó Trưởng phòng (phụ trách) Phòng kế hoạch – Tổng hợp của bệnh viện là đại diện duy nhất của tỉnh Đồng Nai được Báo Pháp luật Việt Nam, cơ quan của Bộ Tư pháp bình chọn và tôn vinh là Gương sáng pháp luật năm 2021.

Là bệnh viện tuyến cuối trong hệ thống các bệnh viện tỉnh Đồng Nai, là lực lượng trụ cột cùng với cả tỉnh khống chế và đẩy lùi dịch bệnh COVID – 19 thì những thành công trong lĩnh vực y học của Bệnh viên Đa khoa Đồng Nai còn giúp người dân yên tâm hơn ở công tác chăm lo sức khỏe nhân dân của tỉnh nhà ngay trong thời điểm căng thẳng này.

Nguồn: Báo Pháp Luật