Hội nghị khoa học kỹ thuật 2021 – Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Giữ gìn truyền thống Y đức – Tận tâm nghiên cứu sáng tạo!
Đó chính là giá trị cốt lõi, của Hội nghị khoa học kỹ thuật 2021 của tập thể Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai ngày 3 tháng 12 năm 2021 vừa qua.
 
Năm 2021 là một năm cực kỳ khó khăn và thử thách đối với ngành của chúng ta nói chung và Bệnh viện Đồng Nai nói riêng. Là một trong những tỉnh thành phía nam chịu ảnh hưởng nặng nề về mọi mặt, kinh tế- y tế- an sinh xã hội trong đợt dịch đỉnh điểm vào Quý 3 năm nay. Một ngàn năm trăm (1500) nhân viên của chúng ta đã căng mình chia lửa cho 2 bệnh viện dã chiến số 2 và số 8 với tổng số giường gần 1300 giường, và 3 khu điều trị Covid trung bình-nặng và Sản khoa đặt tại Bệnh viện. Trong giai đoạn gian nan này, hơn 140 anh em nhân viên dương tính, nhiều anh em hai- ba tháng liền chưa đặt chân được về nhà, nhưng chưa một lần chúng tôi nghĩ đến việc từ bỏ. Thậm chí có nhiều anh em đồng nghiệp dù dương tính nhưng vẫn xung phong ra Bệnh viện dã chiến để tiếp tục điều trị bệnh nhân để giải áp cho đồng đội.
Đồng thời, là một bệnh viện tuyến đầu tỉnh, chúng tôi vẫn cố gắng “dập dịch nhưng vẫn an gia”. Những hoạt động điều trị các bệnh nặng, cấp cứu cần can thiệp trong giờ vàng nhằm giảm các biến chứng và gánh nặng bệnh tật như Đột quỵ, Nhồi máu cơ tim… và các bệnh lý khác cần nhập viện điều trị vẫn được đảm bảo và lợi ích của bệnh nhân vẫn được đặt lên hàng đầu.
Bên cạnh đó, Bệnh viện vẫn nỗ lực triển khai những kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng điều trị để bệnh nhân hưởng lợi nhiều nhất. Những kỹ thuật khó, yêu cầu kinh nghiệm và trình độ ê kíp như Phẫu thuật mạch máu, Phẫu thuật tim, thay van tim nội soi vẫn được anh em Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tích cực triển khai.
Hơn nữa, để đáp ứng y tế trong trạng thái Bình thường mới và mô hình điều trị bệnh đa khoa Covid, chúng tôi đã tiến hành xây dựng hệ thống Telehealth nhằm đáp ứng chuỗi hoạt động nâng cao năng lực chuyên môn mà vẫn tuân thủ những quy chuẩn về phòng chống dịch.
Nói ra để các Quý đại biểu và quý anh chị em đồng nghiệp thấy rằng, với vô số áp lực và hoạt động như vậy, chúng ta- vẫn đoàn kết, vẫn cùng nhau vượt qua hết thảy. Và đặc biệt, là dù giới hạn về thời gian và áp lực khủng khiếp như vậy, các anh chị em chúng ta vẫn hăng say thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, số lượng đề tài năm nay không hề sút giảm hơn so với các năm trước và thậm chí có xu hướng nhỉnh hơn với tổng số là 97 đề tài và sáng kiến.
Tiếp nối truyền thống Hội nghị khoa học kỹ thuật hàng năm của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, mặc dù những khó khăn và thử thách vẫn còn đó, nhưng với niềm đam mê hăng say nghiên cứu khoa học và trau dồi chuyên môn kỹ thuật, tôi tin chắc rằng Hội nghị khoa học kỹ thuật năm nay vẫn hứa hẹn nhiều đề tài chất lượng, mang lại nhiều giá trị đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.
Với những ý nghĩa ấy, Bác sỹ – Chuyên Khoa II – Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – NGÔ ĐỨC TUẤN – đã phát biểu và tuyên bố khai mạc Hội nghị Khoa học kỹ thuật Bệnh viện đa khoa Đồng Nai năm 2021.
 
Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến:
– Sở Y Tế Tỉnh Đồng Nai.
– Các Sở ban ngành.
– Cơ quan báo chí, báo đài.
– Các công ty tài trợ, hỗ trợ đồng hành.
– Tập thể Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
 
Đã làm nên một Hội Nghị Khoa Học Kỹ Thuật thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh tại hội nghị: