Insulin glargine biosimilar: lựa chọn mới trong điều trị đái tháo đường

[Hội thảo – Telehealth]

INSULIN GLARGINE BIOSIMILAR: LỰA CHỌN MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đang phải gánh chịu áp lực từ sự gia tăng số người mắc bệnh đái tháo đường trong cộng đồng. Tại Việt Nam, có tới 3,53 triệu người đang chung sống với bệnh đái tháo đường và mỗi ngày sẽ có ít nhất 80 người tử vong vì các biến chứng liên quan.

Thứ tư ngày 17 tháng 11 năm 2021 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cùng công ty Gigamed phối hợp tổ chức cuộc hội thảo: “Insulin glargine biosimilar: lựa chọn mới trong điều trị đái tháo đường”.

Cuộc hội thảo có sự tham dự của:

+ BS. CKII Ngô Đức Tuấn –  GĐ Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai

+ TS.BS Trần Minh Triết

+ PGS.TS.DS Đặng Nguyễn Đoan Trang

+ BS.CKII Đặng Hà Hữu Phước – PGĐ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

+ Đại diện công ty Gigamed

Cùng sự góp mặt offline và online của toàn thể các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, các Y Bác Sỹ từ các Bệnh viện khác.

Tại buổi hội thảo, các bác sĩ cũng trao đổi về những thử thách trong điều trị Đái tháo đường và việc sử dụng insulin sẽ là bước tiến mới trong việc điều trị căn bệnh.

Điều trị đái tháo đường với insulin là một trong những giải pháp giúp bệnh nhân đạt được sự kiểm soát đường huyết hiệu quả. Hiện nay, có nhiều loại insulin nền tiên tiến ra đời với những kỳ vọng tăng cường hiệu quả kiểm soát đường huyết cho các bệnh nhân. Chính vì thế, insulin glargine biosimilar là một sự lựa chọn mới trong điều trị đái tháo đường.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo: