Tôn vinh 40 Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú

(ĐN)- Ngày 19-3, Sở Y tế long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú năm 2020 cho các bác sĩ, cán bộ ngành y tế trong tỉnh. Tới dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức.

Các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú dâng hương báo công tại Nhà bái đường Văn miếu Trấn Biên
Theo đó, toàn tỉnh có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân là: TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế và BS CKII.Huỳnh Cao Hải, nguyên Phó giám đốc Sở Y tế. Ngoài ra, có 38 cán bộ, bác sĩ, dược sĩ được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú. Như vậy, đến nay toàn tỉnh có 4 Thầy thuốc Nhân dân của tỉnh và 191 Thầy thuốc Ưu tú. Các danh hiệu cao quý này được Chủ tịch nước phong tặng cho những cán bộ, bác sĩ, dược sĩ có nhiều cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho TS-BS.Phan Huy Anh Vũ và BS CKII.Huỳnh Cao Hải

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy thuốc Nhân dân, TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho hay, thời gian qua, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch Covid-19, nhưng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành y tế Đồng Nai đã không ngừng phấn đấu, đoàn kết, sáng tạo, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe nhân dân. Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú được trao tặng ngày hôm nay là động lực, cũng là trách nhiệm để mỗi cán bộ, thầy thuốc tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho các bác sĩ, cán bộ y tế
Trân trọng biểu dương những nỗ lực, cống hiến và thành quả mà các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú đã đạt được, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức mong muốn trong thời gian tới, toàn thể cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên ngành Y tế sẽ tiếp tục phát huy những thuận lợi, không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn, giữ gìn y đức, khắc phục khó khăn để nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực ngành Y tế, hoàn thiện hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở, hiện đại hóa máy móc, trang thiết bị, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế nhanh chóng, hiệu quả.

Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng

trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho các bác sĩ, cán bộ y tế
Lãnh đạo tỉnh đề nghị ngành Y tế cần xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo phù hợp với tình hình phát triển của tỉnh; chủ động triển khai các biện pháp phòng chống các loại dịch bệnh nguy hiểm, không để lây lan trong cộng đồng; khẩn trương hoàn thiện đề án mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19; phát động phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, nhân viên ngành y tế, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “lương y như từ mẫu”. Đồng thời, kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc; thực hiện có hiệu quả chính sách phát triển nhân lực ngành y tế, tăng cường thu hút bác sĩ về công tác tại tuyến cơ sở; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng y tế thông minh phục vụ người dân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 4 đơn vị trực thuộc ngành Y tế
Dịp này, UBND tỉnh đã trao Cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.