Chuyện những em bé sinh ra mùa dịch

Viết cho con – bé con mạnh mẽ của chúng tôi
Con ra đời trong tình hình dịch bệnh Covid hoành hành, cả mẹ và con không còn lựa chọn nào khác mà cùng nhau vào khu cách ly. Hoài thai 9 tháng 10 ngày khó khăn gian khổ bé con ra đời. Khi con chưa được tròn tháng, mẹ phải trở thành nạn nhân của dịch bệnh!
Đón chào tháng đầu tiên của cuộc đời con diễn ra trong bệnh viện dã chiến, không phải là những tiếng thở dài lo lắng bệnh tật, không phải là một ngày lặng lẽ trôi qua. Con được nhận những lời chúc phúc đầy đủ và hơn hết là nhận được tất cả tình yêu thương to lớn từ tất cả mọi người xung quanh.
Những chiến sĩ áo trắng, họ không để con phải thiếu thốn hơn những em bé khác, họ tổ chức một bữa tiệc thôi nôi đơn giản, ấm áp, có bánh kem, quà tặng, nến, hoa,… Mặc dù những thứ trang trí ấy chỉ được làm bằng bao nhựa tái chế, tuy không tươm tất nhưng những tình cảm mà mọi người dành cho con thì chân thật, đủ đầy. Và như vậy bé con có một lễ đầy tháng đặc biệt, đáng nhớ.
Chúc con bình an, khoẻ mạnh, đầy ắp sự yêu thương. Và con sẽ lớn lên mạnh khoẻ với một dấu ấn đầu đời, tuy khác biệt, nhưng hạnh phúc.

Trả lời